hellodoctor-homepage
ANDROID APP Đăng ký Đăng nhập
Trang chủ
Thẻ Mobile Health
Sống khỏe
Bác sĩ
Hẹn khám
Giải đáp online
Thư viện bệnh
Cảm nhận
Trang cá nhân
Chào bác sĩ, tôi có thể hỏi bác sĩ về sức khỏe của tôi? Đặt câu hỏi tại đây...
Đau đầu, mất ngủ
Chào BS!
Em tên là Trang. Năm nay em 26 tuổi (sinh năm 1985). Trước đây khi còn học Đại học (từ 2003-2008) em thường bị đau đầu thường xuyên, mà lúc đó là đau nửa đầu, lúc đau bên trái, lúc bên phải, có lúc đau cả đầu. Lúc đó em mhớ ví dụ hôm nay đau bên trái, thì 1 hoặc vài hôm sau là đau bên phải, sau vài hôm nữa thì đau cả đầu. Mỗi lúc đau em thường hay dùng thuốc Panadol màu đỏ. Thời gian cuối năm 2010, đầu năm 2011 em đi khám tại Khoa Nội Thần Kinh của Bệnh Viện chợ Rẫy, đc BS cho uống 3 toa thuốc và theo dõi thì em thấy tình hình đau đầu của em giảm bớt (chu kì đau lại giãn xa hơn). Nhưng trong thời gian điều trị thuốc thì em bị mất ngủ dần dần, em cũng có trình bày với BS của BV chợ Rẫy vấn đề này, BS cho thuốc uống thì nếu có thuốc thì em ngủ đc. Dần dần em càng ngày càng khó ngủ. Sau khi điều trị 3 toa thuốc ở BV Chợ Rẫy thì em ko uống thêm thuốc Tây nữa
Sau đó một thời gian, cơ thể em dường như bị rối loạn, bị thêm bệnh loét dạ dày, bị nấm huyết trắng, trễ kinh nguyệt....
Em bắt đầu chuyển sang uống thuốc Bắc...nhưng tình hình vẫn ko khả quan. Càng ngày e càng ko ngủ được. Bây giờ mỗi lần tới đêm là em rất sợ: mỗi lần nằm xuống là đầu em rất tỉnh, càng nằm càng tỉnh, nằm được một lúc thì phía sau gáy (ót)và phần gần vai nóng lên, em cảm giác như nhiệt tập trung phát ra chỗ đó vậy. Nằm lăn lội rất lâu (khoảng 2-3h đêm) thì em mệt quá, thiếp đi lúc nào ko hay. Nhưng sáng dậy người em rất mệt...Ngày nào cũng như vậy. Bây giờ, người em rất mệt. Em xin hỏi BS, tình trạng của em là do sao ạ? Em nên điều trị như thế nào? ở đâu đ
12/09/2011 Thích Bỏ theo dõi
0 người thích câu hỏi này.
Nguyễn Văn Tuấn: Tôi muốn hỏi thêm em một số thông tin.
Trước đây em bị đau đầu, mỗi lần đau kéo dài mấy tiếng, đau kiểu như thế nào, có kèm theo buồn nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động không? Lúc đó em có bị mất ngủ không?
Bác sỹ BV Chợ Rẫy chẩn đoán là gì, dùng thuốc cụ thể tên gì?
Hiện tại em mất ngủ nhiều, người mệt mỏi. Vậy có thấy hay lo lắng không, tâm trạng có buồn chán không, có thấy bi quan chán nản không và hiện tại có còn đau đầu không?
12/09/2011
Trước đây em bị đau đầu khoảng 1 ngày thì hết, sáng đau tới tối ngủ sáng hôm sau mới hết, có khi 2 ngày mới hết. Đau 1 bên đầu, lúc đó tương ứng phần bên trái mặt của em rất nhứt, em lấy tay nhấn vào chỗ góc chân mày với mũi và đuôi mắt (hình như là chô thái dương, vì em ko biết mô tả chỗ đó là gì) thì thấy dễ chịu.
Lúc đau đầu em ko buồn nôn, ko sợ ánh sáng, ko sợ tiếng động. Em chỉ bị mất ngủ khoảng từ đầu năm nay thôi, còn đau đầu thì bị lâu rồi.
BS BV Chợ Rẫy chẩn đoán em bị đau đầu Migran (toa 1), đau đầu do căng cơ (toa 2), toa thứ 3 thì cho uống thuốc khác cùng dự đoán với toa 2. Còn thuốc gì thì em ko nhớ cụ thể...
Hiện tại em bị mất ngủ nhiều như vậy, trở thành áp lực, mỗi lần muốn ngủ là đầu em cứ lo sợ mình ko ngủ được. Lúc trước khi em bị mất ngủ em có bị tình trạng buồn chán (lúc đó chán nản do công việc hiện tại, thấy bế tắc tương lai... ngày nào người em cũng buồn)...hiện tại thì em ko nghĩ tới mấy chuyện buồn nữa, ko lo lắng gì cả...gia đình em cũng tạo điều kiện tối ưu cho em để thoải mái tinh thần. Tuy nhiên, em cũng rất khó ngủ, cứ nằm xuống là đầu nó như đang hoạt động, cứ chạy chạy những chuyện đã xảy ra trước đó, cứ như cái máy đang hoạt động hết công suất vậy vì lúc đó em thấy phía sau gáy em rất nóng.
12/09/2011
1 người thích câu trả lời này
Nguyễn Văn Tuấn: Qua em mô tả Tôi thấy em có têể mắc hai bệnh cùng lúc: Trước đây là đau đầu Migren, bây giờ kết hợp thêm trầm cảm-lo âu. Em nên đến BS chuyên khoa tâm thần để được khám và điều trị.
13/09/2011
Hello Doctor: Một câu trả lời từ bác sĩ Huyên tại CHAC(Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng)
Trang mến,

Trong những lần điều trị nhức đầu có bao giờ BS chẩn đoán em là Viêm xoang sàng không? Nếu chưa em có thể đề nghị BS cho em chụp phim X Quang đầu xem có viêm xoang hay không.
Hiện nay điều em quan tâm nhất là vấn đề mất ngủ. Mất ngủ này xảy ra sau khi em diều trị nhức đầu và càng ngày càng nhiều.

Theo tối nguyên nhân mất ngủ của em là do:

-Khởi đầu mất ngủ do bị nhức đầu , điều trị không dứt được hẳn → lo lắng

-Sau đó các bệnh Loét dạ dày, huyết trắng, trễ kinh nguyệt xảy ra →
lo lắng hơn → mất ngủ

→ nằm suy nghĩ lung tung → căng thẳng tinh thần→ mất ngủ

→ sáng dậy mệt mỏi vì thiếu ngủ → làm việc không hiệu quả → buồn phiền ,lo nghĩ → mất ngủ

Như vậy em thấy em sẽ lạc vào một vòng luẩn quẩn không thoát ra được Để lâu ngày em sẽ bị trầm cảm ngày càng nặng

Tôi đề nghị:

1/ Em phải đến BS để chẩn đoán lại về chứng nhức đầu để có thể điều trị dứt điểm

2/ Em đến gặp BS chuyên gia về rối loạn giấc ngủ để tư vấn thêm

Mời em đến khám tại
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Số 10 lý Thường kiệt P 7 Q10 (ngã tư Lý thường Kiệt-Nguyễn chí Thanh)

BS Nguyễn xuân Bích Huyên
15/09/2011
1 người thích câu trả lời này
Em xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Tuấn và bác sĩ Huyên đã hồi âm cho em.
Em có chụp CT đầu một lần tại BV chợ Rẫy rồi, X Quang thì chụp khá nhiều lần...kết quả CT cho thấy em bị vẹo vách ngăn mũi sang trái nhẹ chứ ko bị viêm xoang. Trước đây em cũng có điều trị đau đầu tại một số BV khác nhưng cứ nghĩ mình bị viêm xoang nên khi BS khám hỏi xong lại điều trị em theo kiểu bị viêm xoang... Kết quả ko bớt bệnh. Tới khi cuối năm 2010 em điều trị tại Chợ Rẫy thì thấy bệnh đau đầu có ít đi.
Em tìm ra được 3 toa thuốc mà các BS ở BV chợ Rẫy điều trị cho em, mong BS xem qua:
Toa 1:
- Chẩn đoán: Đau nửa đầu Migrain
- Thuốc điều trị gồm:
+ Sibelium v-5mg +(Flunarizine) 30 viên (ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên vào buổi tối)
+ Gardutin v-300mg +(Gabapentin) 60 viên (ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên)
+ Amitriptylin v-25mg Danapha + (Amitriptyline) 15 viên (Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1/2 viên vào buổi tối)
+ Dohalope v-800mg +(Piracetam) 60 viên (Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên)

Uống xong toa thuốc này thì em bắt đầu có dấu hiệu mất ngủ. Đồng thời trong thời gian này em có một số chuyện buồn phiền, lo lắng. Lúc này em nhớ, hai bên phía sau tai rất nặng nề, cảm giác như mình trồng cây chuối hay rặng vậy, cảm giác có gì đó dồn vào phía sau tai. Em đi tái khám thì BS cho toa thuốc 2 như sau:
Toa 2:
- Chẩn đoán: Đau đầu căng cơ - rối loạn giấc ngủ
- Thuốc điều trị gồm:
+ Gabantin 300 (Gabapentin Capsules 300mg)
+ Morevit-s (Buflomedil HCL 150 mg)
+ M-cobal (Mecobalamin 500mg)
+ Osteum Cap. (Flunarizine Hydrochlloride 5.9mg)
Trong thời gian uống toa thuốc 1 và 2, mỗi lần uống xong người em như bị say thuốc, uống vào đầu óc lâng lâng, đi run run, lúc đó toàn cơ thể mệt lữ, chỉ muốn ngủ. Tuy nhiên, uống toa thuốc 2 này em cảm thấy ngủ cũng được. Uống xong toa này, em tái khám liền và lúc này bác sĩ hỏi: Có ngủ đc ko? Em trả lời: có ngủ được. Sau đó BS cho toa thuốc 3 như sau:
Toa 3:
- Chẩn đoán: Đau đầu căng cơ - rối loạn giấc ngủ
- Thuốc điều trị gồm:
+ Amitriptylin v-25mg Danapha + (Amitriptyline) 15 viên (ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên vào buổi tối)
+ Etodoc v-200mg + (Etodolac) 30 viên (Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên)

Trong thời gian uống toa 3, em cũng ngủ đc. Tuy nhiên kết thúc uống toa 3 khoản 1 tuần, em khó ngủ từ đây.
Uống xong 3 toa này, em cảm thấy người lừ đừ, trí nhớ giảm sút, ko tập trung được (có lúc đi khám bệnh mà bs nói chuyện, dặn dò xong em ko nhớ BS đã nói gì).
Em chuyển sang uống thuốc Bắc, uống một thời gian khá dài (khoảng 3 tháng), trong thời gian này em thấy cũng ngủ được, cũng có đêm ko ngủ đc, có đêm nằm trằn trọc rất lâu mới ngủ được
Sau đó vào khoảng 2 tháng trước đây, em bị kích động tinh thần (bị bà hàng xóm chửi nên tức tối trong người), mỗi lần nằm xuống chuẩn bị ngủ là đầu cứ nghĩ tới chuyện bà hàng xóm chửi => tức. Thế là từ đó mỗi em mất ngủ rõ rệt. Mỗi lần nằm xuống là đầu em cứ suy nghĩ chuyện gì đâu ko? Giống như cái máy đang chạy trong đầu, những chuyện xảy ra trong ngày thì đêm nằm hay trưa nằm ngủ đều tái hiện lại, đầu nó suy nghĩ chuyện đó, rồi quay cuồng, nóng ran phía sau gáy, phía sau lưng + vai + gáy tỏa nhiệt rất nhiều.
Triệu chứng của em cứ như vậy khoảng vài tháng, em được gia đình động viên tinh thần, tạo điều kiện tối ưu để thoải mái tinh thần.
Hiện tại mỗi khi nằm xuống đầu em ít bị kiểu đang suy nghĩ (ít đi thôi, cũng có hôm ko suy nghĩ gì), tuy nhiên dù rất buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài nhưng khi nằm xuống thì nằm một lúc là đầu tỉnh queo + nóng sau gáy và lưng. Nằm vật vã khoảng vài tiếng đồng hồ thì em thiếp đi lúc nào ko hay. Sáng dậy rất mệt, mắt mỏi.
Em xin hỏi BS vậy em nên đi điều trị như thế nào? ở đâu? Các điều kiện cần thiết về tâm lý, tinh thần phải như thế nào để mau khỏi bệnh.
Em xin chân thành cảm ơn BS và mong hồi âm sớm của BS
15/09/2011
1 người thích câu trả lời này
Trang ơi! Cố lên, chúc bạn mau khỏe bệnh.
15/09/2011
Chúc Trang mau lành bệnh
15/09/2011
Thư Ký Y khoa: Mình cũng có triệu chứng giống như Trang nhưng mình ko thường xuyên như Trang. Mình thường bị khi công việc mệt mỏi, mình thường suy nghĩ về những việc đó trước khi ngủ có khi thức tới 2h sáng. Trong những ngày như vậy mình thường dậy tập thể dục một chút và đi tắm (nhưng nhớ tắm nước nóng nhe), chúc Trang mau hết bệnh nhé
15/09/2011
Nguyễn Văn Tuấn: Trang thân mến.
Nghe em kể bệnh và buồn phiền khó chịu do bệnh gây ra. Đã đi chữa ở nhiều nơi, cả những viện lớn, đông tây y nhưng bệnh vẫn chưa giảm. Tôi biết đây là một chứng bệnh phức tạp, mỗi bác sỹ sẽ có những chẩn đoán khác nhau, nhưng điều trị thì bệnh giảm ít. Tôi thấy bệnh của em thuộc dạng kỳ dị, mang tính chất trầm cảm-lo âu. Dạng này tôi đã điều trị nhiều và kết quả khá tốt. Em nên đến khám BS chuyên khoa tâm thần, đừng mặc cảm là mình bị tâm thần nhé, có như vậy mới giúp được em.
15/09/2011
Trang có cần hỗ trợ gì không? Vì bs Tuấn ở Hà Nội
16/09/2011
1 người thích câu trả lời này
Hello Doctor: Câu trả lời tham khảo từ Bs Quỳnh Nga, chuyên khoa Nội Thần Kinh , giảng viên bộ môn Nội Thần Kinh ĐHYD TP.HCM.
Migraine là bệnh đau đầu mãn tính , theo như mô tả triệu chứng của em thì đã bị bệnh đau nửa đầu vài năm gần đây ,đau nửa đầu trải qua nhiều giai đoạn , tăng từ từ và có thể gây ra đau đầu hằng ngày do tâm lý bệnh nhân hoặc do dùng chưa đúng thuốc . Riêng bệnh mất ngủ liên quan đến tâm lý của em . Em có thể tái khám bs nội thần kinh để được khám và tư vấn kĩ .
16/09/2011
Nguyễn Văn Tuấn: Chào bạn Nguyễn Minh Hùng và Bùi Diễm Trang.
Lại có thêm ý kiến chẩn đoán khác về bệnh của Trang. Tôi biết sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau về bệnh cảnh lâm sàng này. Tôi vẫn giữ quan điểm là nên khám thêm chuyên khoa tâm thần. Vì bệnh của em Trang là kết hợp của hai chuyên khoa thần kinh và tâm thần, nên chỉ khi có một phác đồ điều trị kết hợp phù hợp thì bệnh mới ổn được. Các triệu chứng mất ngủ, lo âu, suy nghĩ chuyện không đâu, không kiểm soát nổi, "giống như cái máy chạy trong đầu, nóng ran phía sau gáy và sau lưng"...không thể là biểu hiện bệnh thần kinh đơn thuần được?
16/09/2011
1 người thích câu trả lời này
Nguyễn Tường Vũ: Rất đồng ý với bs Tuấn trường hợp này
17/09/2011
1 người thích câu trả lời này
Cảm ơn bác sĩ Tuấn và bác sĩ Vũ. Em sẽ đi khám ở bệnh viện tâm thần trong thời gian tới. Em cũng xin hỏi bác sĩ: từ buổi trưa hôm qua (16/09) em bị tê nhẹ từ vùng dưới eo xuống mông xuống hai chân (tê phía sau), bị tê tới giờ, sáng nay ngủ dậy thì cảm giác tê thêm cánh tay bên trái, tê từ khuỷu tay tới vai. BS ơi, vậy việc tê này có liên quan gì tới bệnh đau đầu mất ngủ của em lâu nay ko ạ, nếu ko thì bị sao ạ? Sao em bị nhìu bệnh nhìu quá. Hiện tại em cũng đang bị đau bao tử. Liệu cách sống, lối suy nghĩ của em hay tinh thần tác động mà bị nhìu bệnh vậy ạ?
17/09/2011
Nguyễn Tường Vũ: Em đang sống và làm việc tại Sài Gòn?
Em có thể khám và điều trị Ths Bs Hạnh chuyên khoa t6am thần và giảng viên ĐHYD TP.HCM tại:

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG - CHAC
Địa chỉ: Số 10 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Chúc em mau chóng lành bệnh, tiếp tục yêu đời, yêu người và yêu cuộc sống này.
17/09/2011
Lê Tự Quốc Tuấn: Tôi đồng ý với bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn là bệnh này là bệnh phức tạp kết hợp của hai chuyên khoa thần kinh(Migrain)và tâm thần(rối lọan ám ảnh hỏang sợ, rối lọan giấc ngủ),nhưng theo tôi thì không cần phải khám riêng rẽ cả 2 chuyên khoa này(vì mỗi bs có kinh nghiệm riêng,toa thuốc cho trùng hoặc ngược tác dụng lẫn nhau) mà nên hội chẩn 2 chuyên khoa(để bàn bạc thống nhất điều trị) hoặc đến khám tại 1 bác sĩ chuyên khoa Thần kinh giàu kinh nghiệm điều trị bệnh có nguyên nhân tâm lý như: bs Lê Văn Nam, Lê Minh,...Hiện nay có rất nhiều bs tại thành phố HCM có khả năng chữa bệnh cho bạn, yên tâm nhé
21/10/2011
2 người thích câu trả lời này
...và giờ em rất giống với bạn Trang bs ơi...chiều và tối đến rất sợ hãy 1 điều gì đó...nên em đã cố gắng tránh các tác nhân gây nên cảm xúc,đến những lúc bạn gái gọi nói chuyện với em mà em vẫn sợ...mà ko nói chuyện thì lại xảy ra hiểu lầm,cứ thế áp lực quá,đầu nhức và bồn chồn rất khó chịu bs à...Xin giúp em với,cái này mà nghĩ đến ngày 2 đứa kết hôn chắc em "..xỉu.." mất thôi
08/11/2011
1 người thích câu trả lời này
pham nga: Đau đầu migrain có thể do một số nguyên nhân như di dạng Mạch máu ,e đã được chụp MRI Mạch máu não chưa?mặc Dù vấn đề hiện tại của e là mất ngủ và lo lắng vì trạng Thái mất ngủ nhưng thực tế e vẫn ngủ được khi dùng thuốc Đông y ,bệnh của e trước khi dùng thốc ngủ như amitriptilin ,hay các loại thuốc ngủ khác e nên tự giúp bản thân bằng hoạt động thể thao và lối sống lành mạnh, đừng sợ mất ngủ ,vì e còn trẻ ,khả năng tự điều chỉnh vẫn tốt .thân.
08/11/2011
Nguyễn Văn Tuấn: Như vậy bệnh của em ở trạng lo Âu, căn bệnh này có nhiều nét giống trầm cảm. Em nên đi khám chuyên khoa tâm thần.
09/11/2011
Bạn Nguyễn Trần Tuấn nên đi khám ở BV Tâm Thần Biên Hòa đi. Mình bớt bệnh rồi đó, nay đã ngủ rất ngon, đầu ko bị trạng thái suy nghĩ lo âu nữa, ngoài ra mình còn tập thêm Yoga nữa. Bạn sắp xếp tập thể dục nhìu vào, trong lớp học Yoga của mình cũng có nhiều bạn nam, đặc biệt là Thầy của mình. Thầy nói trước đây cũng đau đầu, mất ngủ, lo âu, nóng tính nữa nhưng thầy tập Yoga nên hiện giờ tất cả bệnh tật hầu như hết. Mình chia sẽ để bạn tham khảo. Mong bạn mau lành bệnh
09/11/2011
Trần Hồng Thu: Em nên tiếp tục dùng Amitriptylin 25mg mỗi tối 2vien. Chỉ dùng một thuốc này thôi! thắc mắc gì hỏi chị nhé 0916 316 028. Chị Thu
09/11/2011
Update thêm tí thông tin: hiện nay mình đã hoàn toàn bớt bệnh. Địa chỉ khám thì ở Bệnh Viện tâm thần Biên Hòa, khoa Nội thần kinh, khám BS Huy (còn gọi là BS Vinh) số điện thoại của Bác: 0916.370.209
Lúc đó mình nhớ BS bảo bệnh này uống ít nhất 6 tháng nhưng mình uống có 3 toa (mỗi toa 2 tuần) là bớt bệnh. Mình nghĩ lý do:
- Mình thấy thoải mái mỗi lần BS khám (vì khám ở BV TPHCM đa số vô BS la hét, ko có nhẹ nhàng như BS Huy) nên tạo cảm giác tin tưởng
- Có chồng động viên tinh thần hàng ngày
- Tập thể dục, cụ thể là Yoga. Thỉnh thoảng tối tối có chạy bộ nữa
- Tuy sau khi ngừng thuốc vài tuần cũng cảm giác hơi khó ngủ nhưng mình ko lo sợ như trước, và lúc đó chồng cũng thường xuyên động viên: "Nếu ko ngủ đc buổi trưa thì tối ngủ" hoặc "nếu tối ngủ ko đc thì sáng mai nghỉ ở nhà ngủ"....Tất cả là cảm giác thoải mái, ko lo sợ vì mất ngủ
-....

Đó là những chia sẽ của mình
28/05/2012
1 người thích câu trả lời này
Tinh trang benh cua minh bay gio gan nhu ban 90% va uoc mong mot ngay nao do thoat khoi can benh nay nhu ban. Xin cac bac si cuu giup cho minh!
14/02/2013
chị Trang ơi, chị cho em xin email của chị đc ko, em có chuyện cần nhờ chị trl giúp em
27/11/2013
bui.diemtrang@gmail.com. Mong giúp đc gì đó cho bạn
27/11/2013
Tài trợ
bac si noi gi

 Bác sĩ tư vấn


"Sức khỏe là thứ không thể đánh mất trong cuộc đời của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ sức khỏe của bạn"BS Cơ Xương Khớp- Công Minh

Bs Đoàn Công Minh

Thạc sĩ bác sĩ CK cơ xương khớp bệnh viện 115BS Thần Kinh- Tường Vũ

Bs Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ bác sĩ CK ngoại thần kinh bệnh viện Chợ RẫyBs Nội Tiết-Thảo Uyên

Bs Nguyễn Dạ Thảo Uyên

Bác sĩ CK nội tiết bệnh viện Nguyễn Tri PhươngGẶP BÁC SĨ TƯ VẤN
GỌI 1900 1246

bac si noi gi

 Thư kí y khoaThư kí Hello Doctor

Thư kí y khoa Hello Doctor

Hỗ trợ chăm sóc và kết nối bác sĩ với khách hàngGẶP BÁC SĨ 
GỌI 1900 1246

Tài trợ
Đặt quảng cáo
15K/ngày
Liên hệ: 0906 634 600
Hello Doctor Footer

CÔNG TY HELLO DOCTOR
152/6 Thành Thái, P12, Q10, HCM
Điện thoại: 1900 1246
Cố định: 028.7305 0022
Di động: 0962 1616 44

© Bản quyền thuộc về công ty Hello Doctor
Thông tin trong trang chaobs.com chỉ có tính chất tham khảo.
Người xem không được dựa vào nội dung của trang web để tự chẩn đoán và điều trị cho mình.

Facebook
Google+
RSS
Zalo
Youtube
Twitter
loading hellodoctor Đang xử lý...