hellodoctor-homepage
ANDROID APP Đăng ký Đăng nhập
Trang chủ
Thẻ Mobile Health
Sống khỏe
Bác sĩ
Hẹn khám
Giải đáp online
Thư viện bệnh
Cảm nhận
Trang cá nhân
Danh sách bác sĩ
bac si noi gi

 Bác sĩ tư vấn


"Sức khỏe là thứ không thể đánh mất trong cuộc đời của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ sức khỏe của bạn"BS Cơ Xương Khớp- Công Minh

Bs Đoàn Công Minh

Thạc sĩ bác sĩ CK cơ xương khớp bệnh viện 115BS Thần Kinh- Tường Vũ

Bs Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ bác sĩ CK ngoại thần kinh bệnh viện Chợ RẫyBs Nội Tiết-Thảo Uyên

Bs Nguyễn Dạ Thảo Uyên

Bác sĩ CK nội tiết bệnh viện Nguyễn Tri PhươngGẶP BÁC SĨ TƯ VẤN
GỌI 1900 1246GẶP BÁC SĨ GỌI 1900 1246


TRÁNH TỰ ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC HOẶC KHÁM BỆNH KHÔNG PHÙ HỢP


Các xét nghiệm và chẩn đoán
Bác sĩ có thể sử dụng một số xét nghiệm để chẩn đoán bệnh động kinh, từ kiểm tra thần kinh đến các kỹ thuật hình ảnh như MRI quét.
Thần kinh và hành vi. Bác sĩ có thể muốn kiểm tra khả năng vận động, hành vi và năng lực trí tuệ để xem cách các cơn co giật có ảnh hưởng đến.
Xét nghiệm máu
Bác sĩ có thể lấy mẫu máu để kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm độc chì, thiếu máu hoặc bệnh tiểu đường có thể gây co giật.
Bác sĩ cũng có thể đề nghị xét nghiệm để phát hiện những bất thường trong não. Chúng bao gồm:
Neuropsychological thử nghiệm. Nhóm này bao gồm các bài kiểm tra IQ, bộ nhớ và đánh giá bài phát biểu, giúp bác sĩ xác định nơi mà các cơn động kinh có nguồn gốc. Đây là loại xét nghiệm thường xuyên thực hiện trước khi phẫu thuật động kinh.
Electroencephalogram (EEG)
Đây là thử nghiệm phổ biến nhất để chẩn đoán bệnh động kinh. EEG ghi lại hoạt động điện của não thông qua các điện cực gắn liền với da đầu. Nếu có bệnh động kinh, phổ biến để có những thay đổi trong mô hình bình thường của sóng não, ngay cả khi không có cơn động kinh. Bác sĩ có thể muốn theo dõi trên video trong khi tiến hành điện não đồ lúc tỉnh táo hay ngủ với hy vọng thu giữ để thấy loại động kinh đang có. Đôi khi bác sĩ sẽ phải làm gì đó để gây ra một cơn động kinh trong khi đang thử nghiệm, chẳng hạn như yêu cầu giấc ngủ rất ít các đêm trước.
Máy vi tính cắt lớp (CT)
Có thể chỉ định CT scan nếu đi đến phòng cấp cứu cho một cơn ban đầu, bởi vì nó thường là một thử nghiệm có sẵn. CT sử dụng một loại thiết bị X quang để có được hình ảnh mặt cắt của não và xương sọ. CT scan có thể tiết lộ những bất thường trong não có thể gây ra cơn động kinh, bao gồm chảy máu, khối u và u nang.
Chụp cộng hưởng từ (MRI)
MRI cung cấp cùng một loại thông tin như là một CT scan, nhưng cụ thể lớn hơn nhiều. MRIs sử dụng sóng radio và một từ trường mạnh để tạo ra hình ảnh chi tiết của bộ não. MRIs có thể tiết lộ bất thường của não có thể gây ra cơn động kinh.
MRI chức năng (fMRI)
MRI chức năng các biện pháp thay đổi lưu lượng máu xảy ra khi các phần cụ thể của bộ não đang làm việc. Các bác sĩ thường sử dụng fMRI trước khi phẫu thuật để xác định vị trí chính xác của các chức năng quan trọng, như lời nói, để các bác sĩ phẫu thuật không làm tổn thương những nơi đó trong khi điều trị.
Chụp cắt lớp phát xạ positron (PET)
PET scan sử dụng một lượng nhỏ liều thấp chất phóng xạ tiêm vào tĩnh mạch để giúp hình dung các khu vực hoạt động của não bộ và phát hiện bất thường.
Single-photon phát xạ cắt lớp vi tính (SPECT)
Đây là loại xét nghiệm được sử dụng chủ yếu nếu đã có một MRI và EEG mà không xác định vị trí trong não, nơi các cơn động kinh có nguồn gốc. Một thử nghiệm SPECT sử dụng một liều lượng nhỏ chất phóng xạ thấp tiêm vào tĩnh mạch để tạo ra một bản đồ chi tiết 3 - D của các hoạt động lưu lượng máu trong não trong thời gian cơn co giật.
Nguồn: camnangbenh.com

bac si noi gi

 Thư kí y khoaThư kí Hello Doctor

Thư kí y khoa Hello Doctor

Hỗ trợ chăm sóc và kết nối bác sĩ với khách hàngGẶP BÁC SĨ 
GỌI 1900 1246

Quảng cáo - Giảm 50%
15K/ngày
Liên hệ: 0906 634 600
Hello Doctor Footer

CÔNG TY HELLO DOCTOR
152/6 Thành Thái, P12, Q10, HCM
Điện thoại: 1900 1246
Cố định: 028.7305 0022
Di động: 0962 1616 44

© Bản quyền thuộc về công ty Hello Doctor
Thông tin trong trang chaobs.com chỉ có tính chất tham khảo.
Người xem không được dựa vào nội dung của trang web để tự chẩn đoán và điều trị cho mình.

Facebook
Google+
RSS
Zalo
Youtube
Twitter
loading hellodoctor Đang xử lý...